Thông tin chung

Thông tin du học Nhật Bản


Thông tin du học Nhật Bản Thời gian gần đây, du học sinh các nước đang có xu hướng chọn các nước khu vực Châu Á để du học. Các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc hàng năm đón thêm rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập.Chính sách visa

 

Nếu bạn muốn học tiếng Nhật ở những trường Nhật ngữ với thời gian ít hơn 6 tháng, chính phủ Nhật Bản sẽ cấp cho bạn dạng visa du lịch ( tourist visa). Visa du lịch sẽ không được phép đi làm.

Những người giữ visa sinh viên không được đi làm trừ khi họ được sự cho phép của trường và sở nhập cư. Hiện tại các du học sinh tại Nhật được cho phép làm 4 tiếng/ 1 ngày với mức thu nhập trung bình là 850 yên/ giờ tương đương với 24 triệu vnd/tháng.

 

Trường Tiếng Nhật

 

Trường tiếng Nhật có ở nhiều thành phố khắp đất nước Nhật Bản, từ những trường dạy giao tiếp thông thường tới các tổ chức được công nhận bởi chính phủ, đào tạo nền tảng tiếng Nhật cho sinh viên với các mục tiêu học tập khác nhau.

Các trường đào tạo các khóa học ở tất cả các trình độ, thời gian của các khóa học thì kéo dài từ vài tuần tới hơn một năm.

 

Trường Đại Học

 

Bài thi vào đại học EJU là một bài kiểm tra tiêu chuẩn được đưa ra từ năm 2002, làm đơn giản vấn đê xét tuyển vào các trường đại học Nhật Bản cho sinh viên Quốc tế.

Bài kiểm tra vào tùy trường sẽ có các môn thi như môn tiếng Nhật, khoa học, toán học, Nhật Bản và thế giới được tổ chức định kỳ 6 tháng  ở Nhật Bản và một số thành phố bên ngoài Nhật Bản. Bài kiểm tra này có thể được làm bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh (ngoại trừ môn tiếng Nhật).

Hầu hết các trường đại học quốc gia, khoảng 2/3 các trường đại học công lập và khoảng một nửa các trường đại học tư thục sử dụng EJU như tiêu chuẩn để đánh giá sih viên quốc tế, trong khi các trường còn lại hoặc là xét tuyển từ các trường Nhật ngữ hoặc tự ra bài thi của riêng họ.

Thực tế, hầu hết các chương trình đại học ở Nhật Bản thì đều dạy bằng tiếng Nhật chỉ có vài trường đại học có đào tạo một vài chương trình bằng tiếng Anh ở cập thạc sỹ và tiến sỹ. Chỉ rất ít các trường đại học Nhật có dạy các chương trình tiếng Anh ở cấp cử nhân.

 

Các loại học bổng du học

 

Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế được trao cấp bởi chính phủ Nhật Bản, tổ chức hỗ trợ sinh viên Nhật Bản (JASSO) và các trường tư, các công ty ở Nhật Bản và ở nước ngoài.

Tương tự như thế, chỉ vài các cơ quan chính phủ, các tổ chức bên trong và bên ngoài Nhật Bản đưa ra các chương trình trao đổi học sinh ngắn hạn cho học sinh cấp 2, cấp 3 các nước sang Nhật học tiếng và trải nghiệm cuộc sống ở Nhật.

Liên hệ trực tuyến